Vinh danh Thợ giỏi xuất sắc và thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2017

09:31' SA - Thứ sáu, 10/11/2017
Vinh danh 395 thợ giỏi xuất sắc và thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2017

Sáng ngày 8/11/2017, TKV đã tổ chức Lễ tuyên dương thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 10. 395 thí sinh đạt danh hiệu thợ giỏi xuất sắc và danh hiệu thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2017 đã được vinh danh tại buổi lễ.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung cho biết, công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho công nhân kỹ thuật để có đội ngũ thợ giỏi, thợ lành nghề có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp phát triển bền vững của TKV. Với phương châm “Từ tài nguyên khoáng sản và nguồn nhân lực đi lên giàu mạnh”, trong nhiều năm qua Tập đoàn đã luôn quan tâm phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt liên tục từ năm 1997 đến nay, định kỳ 3 năm/lần, TKV tổ chức Hội thi thợ giỏi từ cấp Công ty đến cấp Tập đoàn, qua đó đã xây dựng được đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, có phẩm chất đạo đức tốt, có tác phong công nghiệp, có ý thức tổ chức và kỷ luật nghiêm, có khả năng sử dụng thành thạo thiết bị và công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại; đồng thời cũng đã lập nên nhiều kỷ lục mới về năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất kinh doanh; góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao cho Tập đoàn.

"Hội thi thợ giỏi lần thứ 10 (năm 2017) đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức và Hội đồng chấm thi đã lựa chọn được 395 thí sinh đạt danh hiệu thợ giỏi xuất sắc và danh hiệu thợ giỏi cấp Tập đoàn đại diện cho trên 80 ngàn công nhân kỹ thuật trong toàn Tập đoàn để động viên và tôn vinh trong buổi lễ hôm nay. So với Hội thi lần thứ 9 (năm 2014) thì chất lượng thí sinh dự thi của Hội thi lần thứ 10 tốt hơn. Độ khó về đề thi đối với nhóm nghề hầm lò tăng lên. Số lượng câu hỏi trong bộ đề thi nhóm nghề hầm lò tăng lên nhưng số lượng thí sinh đạt thợ giỏi xuất sắc và thợ giỏi vẫn tăng so với Hội thi trước. Nếu như năm 2014, số thí sinh đạt điểm 10 bài thi lý thuyết là 28 người (hầm lò 20 người, lộ thiên 7 người, cơ khí 1 người) thì năm 2017 có 119 người (hầm lò 99 người, lộ thiên 16 người, cơ khí 4 người). Một số đơn vị có sự bứt phá ngoạn mục như: Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò II, năm 2014 không có thí sinh nào đạt có danh hiệu “Thợ giỏi” thì năm nay có 12/15 thí sinh đạt danh hiệu “Thợ giỏi xuất sắc” và “Thợ giỏi”. Ngoài phần thưởng của Tập đoàn, căn cứ vào tình hình thực tế, Tập đoàn TKV đề nghị các đơn vị có chế độ đãi ngộ xứng đáng với công nhân đạt danh hiệu "Thợ giỏi xuất sắc”, “Thợ giỏi” cấp Tập đoàn lần thứ 10. Đặc biệt, sau lễ tuyên dương này, Tập đoàn TKV sẽ tổ chức cho các thí sinh đạt danh hiệu thợ giỏi xuất sắc được thưởng một chuyến tham quan, du lịch nước ngoài, dự kiến thực hiện trong năm 2017" - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung khẳng định.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, lễ tuyên dương thợ giỏi xuất sắc và thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2017 vào đúng dịp kỷ niệm 81 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11), là dịp để chúng ta động viên và tôn vinh những người thợ mỏ, đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ để xây dựng và phát triển bền vững Tập đoàn.

Phát huy những thành tích đã đạt được, 395 đồng chí đạt danh hiệu thợ giỏi và thợ giỏi xuất sắc cấp Tập đoàn lần thứ 10 (năm 2017) được tôn vinh hôm nay cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực sự là những tấm gương sáng, lực lượng nòng cốt để nhân lên những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động sản xuất đảm bảo an toàn, năng suất, chất lượng và hiệu quả. Tập đoàn và các doanh nghiệp sẽ đầu tư và tạo môi trường thuận lợi để đội ngũ công nhân kỹ thuật, tay nghề thợ bậc cao được rèn luyện, lao động và trả lương xứng đáng với thành quả người lao động đóng góp. Trong thời gian tới, Tập đoàn và các đơn vị cần tiếp tục tổ chức hội thi thợ giỏi các ngành nghề nhằm động viên và tôn vinh những người lao động giỏi, có tay nghề thợ bậc cao.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Tập đoàn đã tặng cờ thi đua cho các đơn vị đạt giải Nhất Hội thi: Nhất khối hầm lò (Công ty CP than Vàng Danh), Nhất khối lộ thiên (Công ty CP than Đèo Nai) và Nhất khối Cơ khí (Công ty CP Chế tạo máy), đồng thời tặng Bằng khen cho các đơn vị đạt giải Nhì và Ba của Hội thi.

Một số hình ảnh:

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,