Lễ Tuyên dương các điển hình tiên tiến và Tổng kết Thi đua 2017 của TKV

12:09' CH - Thứ hai, 02/04/2018

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến và Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 vào chiều ngày 30/3/2018 tại TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).


Buổi lễ vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Thế Duyệt - Nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo các Tập đoàn là khối trưởng và khối phó khối thi đua các Tập đoàn công nghiệp nhà nước...

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã chỉ rõ, vượt qua những thách thức, khó khăn trong năm 2017, bằng nhiều giải pháp tích cực, linh hoạt, hiệu quả, cùng việc tận dụng tối đa những cơ hội và sự quan tâm của các cấp bộ, ngành, tập thể CBVC toàn Tập đoàn đã thực hiện hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động, đóng góp cho ngân sách Nhà nước tăng, giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn đứng chân và chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện SXKD cho những năm tiếp theo. Để đạt được những kết quả đó, công tác thi đua khen thưởng được lãnh đạo Tập đoàn xác định là một trong những giải pháp hữu hiệu, tạo động lực quan trọng thúc đẩy SXKD. Trong những năm qua, các phong trào thi đua khen thưởng đã có đóng góp to lớn cho từng bước phát triển của Tập đoàn. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Đó là những tấm gương tiêu biểu, nhân tố quan trọng đóng góp cho sự thành công chung của toàn Tập đoàn. Cũng thông qua công tác thi đua khen thưởng đã tạo môi trường tốt để mỗi CBCN rèn luyện ý thức kỷ luật, đúc rút kinh nghiệm, đồng thời cũng là giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tập đoàn. Để tạo động lực thi đua sản xuất trong toàn Tập đoàn năm 2018, Tập đoàn tổ chức Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 nhằm rút ra những kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong công tác thi đua khen thưởng để tích cực góp phần hoàn thành toàn diện nhiệm vụ SXKD của toàn Tập đoàn.

Trong diễn văn tại Lễ tuyên dương và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh, công tác thi đua, khen thưởng trong Tập đoàn đã và luôn được quan tâm đúng mức và thực sự phát triển cả về chiều sâu cũng như bề rộng, trong tất cả các lĩnh vực sản xuất và công tác, tạo nên sự thống nhất trong công tác quản lý, tạo khí thế và động lực để thúc đẩy sức sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách, giữ ổn định và đảm bảo hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Đồng thời các phong trào thi đua đã góp phần xây dựng và bồi dưỡng nguồn nhân lực cũng như các yếu tố khác cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn. Bám sát kế hoạch, chủ trương, mục tiêu và giải pháp trong quản lý, điều hành đã đề ra, Tập đoàn đã chủ động triển khai bằng các phong trào thi đua với các mục tiêu, hình thức, biện pháp phù hợp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và ý chí quyết tâm của đông đảo người lao động trong mọi lĩnh vực, tạo sức mạnh đồng bộ và động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch của mỗi đơn vị và toàn Tập đoàn.

Ngay từ ngày đầu năm, Tổng Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động thi đua rộng rãi trong toàn Tập đoàn với chủ đề: “Phát huy truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm; đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2017 với mục tiêu: An toàn - Đổi mới - Phát triển”. Các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua được xây dựng và triển khai chi tiết. Các quy định cụ thể về thi đua, khen thưởng thường xuyên, theo từng chuyên đề được bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện phù hợp với cơ chế chính sách mới cũng như bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của Tập đoàn. Các nội dung thi đua chủ yếu năm 2017 tập trung vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Thi đua hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh; thi đua đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng các công trình, dự án đầu tư quan trọng và đào lò XDCB; thi đua trong lĩnh vực áp dụng khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ, cơ giới hóa trong xây dựng và khai thác mỏ than hầm lò; thi đua ôn luyện lý thuyết và tay nghề, đạt thành tích cao trong Hội thi thợ giỏi TKV năm 2017; thi đua lao động sáng tạo giành năng suất dẫn đầu Tập đoàn của các tổ/đội sản xuất; thi đua về công tác chăm sóc sức khoẻ, chăm lo điều kiện làm việc và sinh hoạt của người lao động, công tác xây dựng đời sống văn hoá cơ sở; thi đua dạy tốt học tốt trong các trường; thi đua đạt các mục tiêu đối với công tác An toàn - Bảo hộ lao động… 100% các đơn vị đã đăng ký hưởng ứng các phong trào thi đua do Tập đoàn phát động; hàng trăm tổ/đội, công trường, phân xưởng đã đăng ký thi đua đạt năng suất dẫn đầu Tập đoàn. Mặt khác, hệ thống tổ chức, cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng từ Tập đoàn, các công ty con và đơn vị trực thuộc TKV, đơn vị thành viên của các công ty con đến công trường, phân xưởng được củng cố, kiện toàn. Cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng trong Tập đoàn được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cũng như kỹ năng hoạt động thực tiễn. Các Cụm thi đua theo từng khu vực, Hội đồng thi đua, khen thưởng các cấp hoạt động tương đối nền nếp. Tất cả những yếu tố đó đã tạo nên sự thống nhất và là điều kiện quan trọng trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác thi đua, khen thưởng trong toàn Tập đoàn.

Tại Lễ tuyên dương, nhiều cá nhân, tập thể của ngành Than - Khoáng sản có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh cũng như các lĩnh vực khác, đóng góp tích cực vào kết quả chung của toàn Tập đoàn năm 2017 đã được vinh danh. Trong đó, tiêu biểu có 2 tập thể và 4 cá nhân vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 20 tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; 20 tập thể được nhận Cờ thi đua của Bộ Công Thương…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, thành tích của các tập thể và cá nhân tiêu biểu của TKV trong thời gian qua. Các phong trào thi đua lao động sản xuất được TKV triển khai chủ động và sáng tạo đã góp phần tích cực để tăng năng suất, nâng cao cao hiệu quả SXKD và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Thứ trưởng cũng chỉ ra cho Tập đoàn những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: khẩn trương thực hiện đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt đảm bảo tiến độ và hiệu quả; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, áp dụng cơ giới hóa, tự động hóa trong SXKD; nghiên cứu, thiết kế làm chủ công nghệ và chế tạo các sản phẩm cơ khí có giá trị gia tăng cao; chủ động rà soát các định mức kinh tế kỹ thuật, tăng cường kiểm soát chi phí, giảm giá thành đảm bảo năng lực cạnh tranh… Đồng chí nhấn mạnh Tập đoàn cần phát huy những kết quả đạt được và tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong giai đoạn tới.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đã quán triệt nhiệm vụ thi đua đến toàn thể CBCNV trong Tập đoàn. Phát huy những kết quả đã đạt được, công tác thi đua khen thưởng của TKV sẽ tập trung triển khai trong năm 2018 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” do Thủ tướng Chính phủ đã phát động. Theo đó, ngay từ đầu năm 2018, Tập đoàn đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn Tập đoàn các công ty Than - Khoáng sản Việt Nam với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2018 với phương châm: An toàn - Đổi mới - Phát triển”. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn cũng khẳng định, các tập thể và cá nhân tiêu biểu được tôn vinh, tuyên dương tại buổi lễ hôm nay thực sự là những hạt nhân trong các phong trào thi đua, là những tấm gương sáng, những bông hoa rực rỡ trong rừng hoa muôn sắc mầu của Tập đoàn các công ty Than - Khoáng sản Việt Nam. Đồng chí tin tưởng rằng, những tập thể, cá nhân tiêu biểu đó sẽ tiếp tục phát huy và nỗ lực góp phần xây dựng, thúc đẩy phong trào thi đua trong Tập đoàn ngày càng phát triển và đem lại những hiệu quả thiết thực.

Một số hình ảnh:

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,